Xuân Hòa thi công 1.000 nhà vệ sinh công cộng Thành Phố Hà Nội

Xuân Hòa thi công 1.000 nhà vệ sinh công cộng Thành Phố Hà Nội

 

Theo yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội, 1000 nhà vệ sinh công cộng được đầu tư phải đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm, hiện đại, có công nghệ cao, cũng như phải sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường và giá thành hợp lý. Để đáp ứng được yêu cầu trên ngày 7/12 vừa qua đại diện Sở Xây dựng và chủ đầu tư là công ty Vinasing đã có cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm mẫu và khảo sát năng lực sản xuất Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam (Vĩnh Phúc).

Được biết trong thời gian vừa qua, Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam đã đầu tư thêm một số máy móc thiết bị có công nghệ cao và hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực cơ khí. Theo đó công ty đã đầu tư  máy đột Amada thế hệ mới có tốc độ đột nhanh gấp 5 lần so với máy thế hệ cũ, cho độ chính xác cao, tiếp theo là máy dập, uốn P2 của hãng Salvagnini (Ý) cho phép dập, uốn đơn, kép tạo những hình đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ chính xác cao.

 

 

Qua kiểm tra chất lượng sản phẩm mẫu và khảo sát nhà xưởng, ông Lê Minh Thơ – Chủ tịch HĐQT Vinasing cho biết “đơn vị đã đầu tư hệ thống máy móc cơ khí công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay như: máy dập, đột, uốn…có thể đáp ứng được đơn hàng khi có yêu cầu nhanh về thời gian, sản phẩm đẹp về hình thức, chắc chắn, đáp ứng được các yếu tố tác động của môi trường ngoài trời, đồng thời sản phẩm rất thuận tiện trong vận chuyển và lắp đặt – yếu tố này rất quan trọng nhất là vị trí đặt ở những khu phố cổ khi mà diện tích bị hạn chế”.

 

 

Tại buổi khảo sát, Ông Nguyễn Duy Cường – Phó giám đốc Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị – Sở Xây dựng Hà Nội cho biết “Chúng tôi khá hài lòng với sản phẩm mẫu do Xuân Hòa sản xuất, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, công nghệ và dây chuyền sản xuất có thể đáp ứng được yêu cầu tiến độ của thành phố,về mặt chất lượng của thép đưa vào khung cơ bản là ổn. Tuy nhiên theo tôi cần thêm phần khung để công nhân vệ sinh đặt dụng cụ và đồ dùng. Sản phẩm mẫu này sẽ được lắp đặt tại vườn hoa Pasteur (Tăng Bạt Hổ) cùng với 4 điểm thử nghiệm khác để lấy ý kiến của UBND thành phố trước khi sản xuất với số lượng lớn”.

 

Theo ông Lê Duy Anh – Tổng giám đốc Công ty CP Xuân Hòa cho biết “Chúng tôi sử dụng toàn bộ thép tấm nhập khẩu từ Nhật Bản đạt tiêu chuẩn JIS 3141, sơn tĩnh điện sử dụng sơn ngoài trời TOA – Thái Lan, độ bám cao, không bay màu. Những vật tư này đều có giá thành cao gấp 2 lần so với các vật tư bình thường. Đặc biệt những vật liệu này có độ bền trên 10 năm ở môi trường ngoài trời và phục vụ công cộng. Những khu vực trong nhà vệ sinh mà thường xuyên tiếp xúc với nước chúng tôi sử dụng inox 304, vật liệu này có độ bền trên 20 năm. Với lợi thế về công nghệ, 1 ngày Xuân Hòa có thể sản xuất 10 nhà vệ sinh công cộng nên chúng tôi hoàn toàn  tự tin đáp ứng tốt yêu cầu về tiến độ và giá thành mà UBND thành phố và chủ đầu tư đặt ra”.

 

Một ưu điểm khá nổi bật trong sản phẩm mẫu của Xuân Hòa đó là toàn bộ nhà vệ sinh được sản xuất thành những tấm rời và được lắp ráp tại hiện trường nên vận chuyển hết sức dễ dàng và thuận lợi. Chỉ cần 4h đồng hồ là các công nhân có thể lắp đặt xong 1 nhà vệ sinh. Chính ưu điểm này đã khẳng định năng lực cũng như trình độ cao về công nghệ cơ khí có độ chính xác cao của Xuân Hòa.

BOX: Hiện Hà Nội đã thống nhất được 400 điểm và đã được giao mặt bằng đủ điều kiện lắp đặt nhà vệ sinh công cộng. Dự kiến từ nay đến Tết nguyên đán Đinh Dậu tối thiểu 100 nhà vệ sinh sẽ được lắp đặt và đưa vào sử dụng và năm 2017, 1000 nhà vệ sinh công cộng sẽ được hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phòng KD : 024.22837666 - 0948029111Liên hệ
X